fbpx

เคล็ดลับการดูแลเล็บมือเท้าให้สวย และวิธีเตรียมตัวก่อนลงสีเล็บ

 

เคล็ดลับเล็บสวยดั่งใจหวัง และการเตรียมตัวก่อนทาสีเล็บ

38079598_m

 

การดูแลเล็บมือและเล็บเท้าเป็นสิ่งสำคัญ ต้องดูแลความสะอาดเป็นประจำ และตามด้วยการบำรุงรักษาเล็บที่ถูกต้อง เพราะสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาเล็บแห้ง เปราะบาง และซีดเหลือง คงหงุดหงิดใจน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจึงขอนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สาวๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ให้ได้ไปลองทำตามกันดูนะคะ 🙂

เคล็ดลับที่ 1 ควรตัดและตะไบเล็บอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง แล้วถูเล็บด้วยน้ำมะนาว หรือน้ำส้มสายชูเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บ และหยดวิตามินอีหรือวาสลีนตามซอกเล็บและบนเล็บ จากนั้นนวดเบา ๆ จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเล็บ

เคล็ดลับที่ 2 เเช่มือหรือเท้าลงในน้ำอุ่นผสมน้ำมันมะกอก หรือเบบี้ออยล์ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเล็บมือและเล็บเท้า อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และทุกครั้งที่ทาครีมถนอมมือและเท้า อย่าลืมเผื่อไปถึงเล็บด้วย

เคล็ดลับที่ 3 หากมีเล็บที่เปราะบางแล้วอยากให้เล็บแข็งแรง ลองทำน้ำผลไม้คั้นสดที่ให้แคลเซียมสูงดื่มเป็นประจำ เช่น สตรอเบอรี่คั้นสด น้ำเซลเลอรี่คั้นสด และลูกเกดควรทานเป็นประจำเพราะมีปริมาณแคลเซียมสูง ที่สำคัญการรับประทานโปรตีนและแคลเซียมมากๆ จะช่วยให้เล็บยาวเร็ว รวมถึงการแช่เล็บในน้ำอุ่นและน้ำยาแช่เล็บ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้เล็บยาวเร็วขึ้นได้เหมือนกัน

เคล็ดลับที่ 4 สำหรับผู้ที่ชอบไว้เล็บยาวและทาเล็บ ต้องหมั่นล้างทำความสะอาดบ่อยๆ เพราะอาจมีปัญหาเล็บเหลืองด้านได้ ต้องทารองพื้นชนิดป้องกันปัญหาเล็บเหลืองด้านก่อนทาสีเล็บด้วยนะ เท่านี้ละ คุณก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเล็บอีกต่อไปถ้าหากดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ

HOW TO… เตรียมตัวหน้าเล็บก่อนลงสี ?

25263807_s

1. เลือกสีให้เหมาะสมกับสไตล์ของคุณ สีของยาทาเล็บมีให้เลือกมากมายจนคุณอาจจะเลือกไม่ถูกเลยค่ะ ดังนั้น หลักการง่ายๆ เลยก็คือ ให้คุณเลือกสีแบบด้านหรือมันวาวที่เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าและเสื้อผ้าของคุณนะคะ

2. ตะไบเล็บให้สั้น ยาทาเล็บสีเข้ม จะดูเข้ากับเล็บที่มีความสั้นมากกว่าค่ะ

nails_2-300x300

3. การบำรุง ตัดจมูกเล็บของคุณให้เรียบร้อย และมั่นบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยน้ำมันหรือครีมบำรุงจมูกเล็บ คุณไม่ควรปล่อยให้มันแห้งเป็นหนังแข็งๆ หรือลอกออกเป็นขุยนะคะ เพราะนั่นจะทำให้เล็บที่คุณตั้งใจแต้มสีสันลงไปแล้วดูไม่น่ามองขึ้นมาเลยหละค่ะ

4. การปกป้องเล็บ ให้คุณใช้ครีมบำรุงมือที่มีคุณภาพสูง – โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว หรือเมื่ออากาศเย็น เพราะมือของคุณจะแห้งและหยาบกระด้างได้ง่าย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกใช้ครีมบำรุงมือที่มีส่วนผสมของ SPF เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าหนาวหรือหน้าร้อนก็ตาม

nails_4-300x300

5. ตะไบหน้าเล็บของคุณให้เรียบ คุณจะต้องใช้ตัวรองพื้นที่เพื่อช่วยให้เล็บที่เป็นคลื่นนั้นเรียบเนียนขึ้น หรือจะใช้ตะไบขัดเงาเล็บก็ได้เช่นกันค่ะ หากเล็บของคุณเรียบเนียนแล้วจะทำให้การทาเล็บง่ายขึ้นและยังทำให้การทาเล็บโดยใช้สีแบบด้านและเมทาลิคนั้นสวยยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ คุณไม่ควรตะไบเล็บแรงจนเกินไปนะคะเพราะจะทำให้เล็บบางและแตกหักได้  

nails_5-300x300

6. การทาสีเล็บ ให้คุณใช้เบสลงรองพื้นทาที่เล็บก่อนเสมอ แล้วจึงทาสีเล็บทับลงไปเป็นจำนวนสองชั้น (เว้นแต่ว่าเป็นชนิดทาชั้นเดียวก็ได้สีสวยเลย) จากนั้น ก็ใช้น้ำยาเคลือบเล็บทาทับลงไปอีกเพื่อให้เล็บของคุณมีความเงางามและทำให้สีเล็บดูโดดเด่นสวยงามขึ้นค่ะ

nails_3-300x300

เบาสบายกระเป๋า!

แฟชั่นสีน้ำยาทาเล็บจะเปลี่ยนไปตามเทรนด์อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปทุ่มทุนซื้อยี่ห้อแพงๆ หรอกค่ะ แต่คุณควรประหยัดงบในกระเป๋าของคุณไว้สำหรับเปลี่ยนสีน้ำยาทาเล็บเพื่อสร้างสีสันไปเรื่อยๆ น่าจะสนุกกว่าเยอะเลยนะคะ เราจึงขอแนะนำให้คุณลงทุนกับน้ำยาเคลือบเงาเล็บคุณภาพเยี่ยมซักหนึ่งขวดจะคุ้มค่ากว่าเยอะเลยค่ะ เพราะเอาไว้ทาทับสีทาเล็บที่คุณโปรดปรานและปลาบปลื้มมากเป็นพิเศษ จนรู้สึกว่าอยากให้สีทาเล็บสีนั้นติดคงทนไปนานๆ เลย

nails_6-300x300

แห้งเร็วทันใจ!

แทนที่คุณจะเช็ดสีทาเล็บที่เริ่มจะลอกออกแล้วทาใหม่อีกครั้ง เราอยากให้คุณลองวิธีที่สะดวกและรวดเร็วทันใจวิธีนี้กันค่ะ นั่นคือ การใช้สีทาเล็บสีเข้มทาทับลงไป เพียงแค่นี้คุณก็จะไม่เห็นสีที่หลุดลอกออกแล้วหละค่ะ และยิ่งถ้าหากทาเพียงชั้นเดียว คุณก็จะได้เล็บสีสวยเหมือนเดิมแบบไม่นานเกินรออีกด้วยนะคะ 

♥ เคล็ดลับน่ารู้ ♥

1. การเล่นเท็กซ์เจอร์จะทำให้เล็บของคุณสวยขึ้น! ให้คุณเลือกใช้สีที่คุณชื่นชอบแล้วเติมเท็กซ์เจอร์ลงไปด้วยการทาน้ำยาเคลือบเพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้เล็บของคุณ ซึ่งน้ำยาเคลือบเล็บจะใช้แบบกึ่งด้าน แบบด้าน หรือแบบเมทาลิคก็ได้ตามใจชอบของคุณค่ะ

2. หากคุณไม่มีเวลาทาครีมบำรุงสำหรับมือแล้วหละก็ เพียงแค่คุณหยดน้ำมันบำรุงจมูกเล็บ จะเป็นการบำรุงรอบจมูกเล็บของคุณแล้วหละค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เล็บของคุณดูสวยขึ้นในทันทีเลยนะคะ

3. ขัดเล็บด้วยสบู่และน้ำอุ่นก่อนที่คุณจะทาสีเล็บเสมอนะ เพราะจะทำให้สีเล็บไม่ถลอกหรือหลุดลอกง่ายหากบริเวณหน้าเล็บของคุณไม่มีน้ำมันส่วนเกิน

4. ใช้น้ำยาคลือบเงาทาทับห้าวัน เพื่อป้องกันไม่ให้สีเล็บแสนสวยของคุณหลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย

ขอบคุณข้อมูลจาก Everydaymethailand, Color Nail & Spa

 


บทความอื่นๆ

ตะกร้าสินค้า
ไม่พบสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า