fbpx

วิธีแต่งหน้า รับมือกับหน้าฝน

 

วิธีแต่งหน้า เพื่อรับมือกับหน้าฝนที่เฉอะแฉะ!

41687527_m

วันนี้เรามีวิธีรับมือกับปัญหานี้ รับรองว่าถึงฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรค การแต่งหน้ารับหน้าฝน คล้ายกับการแต่งหน้าทั่ว ๆ ไป จะแตกต่างกันตรงที่เครื่องสำอางที่นำมาใช้บางตัวเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น

1. มาสคาร่า ต้องเลือกใช้ชนิดกันน้ำ หรือที่เรียกว่า Waterproof Mascara เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี แต่จะมีปัญหาตอนทำความสะอาด คือไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ ต้องใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือที่เรียกว่า ครีมทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางเท่านั้นถึงจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

2. รองพื้น ควรใช้รองพื้นชนิดครีม เพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อน้ำมาสัมผัสกับน้ำมันก็ไม่สามารถรวมตัวกันได้

3. อายแชโดว์ ควรเป็นชนิดครีม ด้วยเหตุผลเดียวกับรองพื้น

4. บลัชออนชนิดเจล เพื่อให้สีสันของบลัชออนติดทนนาน ส่วนเครื่องสำอางชนิดอื่นๆ ก็ใช้เหมือนปกติทั่วไป

ข้อควรปฏิบัติเวลาซับน้ำบนใบหน้า

ควรใช้กระดาษซับ ที่หน้าเบา ๆ ไม่ควรถูไปถูมาแรง ๆ เพราะจะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกได้ เมื่อต้องการเติมแต่งเครื่องสำอาง ควรซับหน้าจนมั่นใจว่าใบหน้าแห้งสนิทแล้วค่อยเติมเครื่องสำอาง เพราะถ้ายังมีน้ำอยู่ อาจทำให้ใบหน้าเกิดเป็นคราบได้ ซึ่งคุณอาจจะต้องเสียเวลาลบเครื่องสำอางออกและต้องเสียเวลาแต่หน้าใหม่อีกครั้ง

วิธีแต่งหน้าในช่วงฤดูฝน

8721456_s

เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอันดับแรก จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่คุณผู้อ่านใช้อยู่เป็นประจำ ส่วนท่านใดที่ใบหน้ายังมีเครื่องสำอางอยู่ต้องใช้ครีมทำความสะอาดคราบ เครื่องสำอางเช็ดออกก่อนจึงล้างหน้าตามปกติ จากนั้นทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงทั่วใบหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น แตะรองพื้นชนิดครีมบริเวณใบหน้า 5 จุด แก้มทั้ง 2 ข้าง จมูก คาง และหน้าผาก เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า แตะสีของบลัชออนชนิดเจลบริเวณโหนกแก้มเกลี่ยด้วยฟองน้ำหรือนิ้วมือให้สีของบ ลัชออนกระจายทั่วพวงแก้ม กลมกลืนกับเนื้อของรองพื้น ตามด้วยแป้งฝุ่นสีโปร่งแสง แต่งตาด้วยอายแชโดว์ชนิดครีมสีที่ชื่นชอบ

วิธีการทาสีอายแชโดว์ชนิดครีมนั้น คุณผู้อ่านต้องเกลี่ยอายแชร์โดว์ให้เนียนสีสม่ำเสมอทั่ว ทั้งเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชร์โดว์แบบฝุ่นเกลี่ยทับอีกครั้งเพื่อให้สีของอายแชโดว์ติดทน นาน ตามด้วยการเขียนคิ้วให้ได้รูป จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ ขั้นตอนสุดท้ายเพิ่มเรียวปากสวยด้วยสีลิปสติก เลือกสีที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวคุณเอง เพียงเท่านี้คุณก็สวยปิ้งพร้อมจะลุยสายฝนออกไปทำงานได้แล้ว

หลักในการเลือกซื้อเครื่องสำอางใช้ในช่วงหน้าฝน

ต้องเลือกชนิดที่ กันน้ำได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีม โดยเครื่องสำอางเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่ติดทนนาน แต่จะมีปัญหาตรงที่ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ครีมทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางเท่านั้นจึงจะสามารถทำความสะอาดได้ หมด และควรเลือกซื้อเฉพาะเครื่องสำอางที่มีความจำเป็นเท่านั้น อย่างเช่นแป้งฝุ่น รองพื้น บลัชออน อายแชโดว์ ลิปสติก มาสคาร่า เพียง 6 ชิ้น

ที่สำคัญอย่าลืม ว่าเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งาน เมื่อถึงเวลาคุณก็ต้องทิ้ง ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการสิ้นเปลืองเงินทองในกระเป๋าควรเลือกซื้อเฉพาะสิ่งที่ จำเป็นเท่านั้น ส่วนสีสันก็เลือกสีที่ออกเป็นกลาง คือใช้ได้กับทุกโอกาสและเข้ากับสีของเสื้อผ้า ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีพีช เป็นต้น

นอกจากจะมีเคล็ดลับการแต่งหน้าแล้ว เรายังมีเคล็ดลับการแต่งทรงผมให้รับกับหน้าฝนมาฝากกันด้วย โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีผมยาว เพราะการปล่อยผมที่ยาวสลวยของคุณลงมาประบ่าอาจจะทำให้คุณเกิดความรำคาญและทำให้สกปรกง่าย ดังนั้น การรวบผมเป็นทรงหางม้า น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ซึ่งก็มีการเสริมลูกเล่นในการรัดผมหลากหลายสไตล์ด้วยกัน ดังนี้ผูกผมด้วยปลอก มัดผมที่มีเชือกร้อย เพื่อช่วยเพิ่มสีสันให้กับทรงผม แล้วยังทำให้ทรงผมของคุณดูยาวสวยเหมาะสำหรับสาวมั่นใจวัยทำงาน ถ้าหากต้องการ ให้ผมสวยแบบมีคลาสน่าจะใช้ปลอกมัดผมสไตล์อินเดียน่าจะเหมาะ เช่น ลายดอกไม้บนพื้นสีแดงจะทำให้แลดูขรึมและคลาสสิก บ่งบอกถึงความมีรสนิยมและมีสไตล์

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสบายๆ อาจลองผูกไขว้ด้วยเชือกมัดผมชนิดยืดหยุ่นได้ จะทำให้คุณดูสวยแบบเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ การรัดผมด้วยปลอก มัดผมลายหนังงู เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวเข็ดฟันที่ต้องการโชว์ผิวหนังบริเวณต้นคอและแผ่นหลัง สาวที่อยากจะให้ ผมดูเก๋ ลองผูกผมด้วย ที่มัดผมทำจากลูกปัดสารพัดประโยชน์ เพราะสามารถใช้เป็นทั้งที่มัดผมและเป็นสร้อยข้อมือได้ 2 อิน 1 เลยละค่ะ

ช่วงนี้อากาศเริ่มเปลี่ยน เข้าสู่หน้าฝนไม่ใช่แค่ระวังเรื่องความสวยอย่างเดียวนะ สุขภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงนะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สยามดารา


บทความอื่นๆ

ตะกร้าสินค้า
ไม่พบสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า